Chỉnh hình mũi
lệch vách ngăn

“Chỉnh hình mũi lệch vách ngăn là gì?”


Các vách ngăn mũi là cấu trúc bên trong hỗ trợ trụ mũi. Khi cấu trúc này không thẳng mà cong, nó được gọi là chứng lệch vách ngăn mũi. Độ lệch chức năng này gây ra các triệu khó chịu như khó thở và các bệnh dị ứng. Phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch vách ngăn là phẫu thuật mũi điển hình của Viện Giải Phẫu Thẩm Mỹ VIP nhằm tạo ra một đường mũi thẩm mỹ và đồng thời sửa chữa vách ngăn mũi bị lệch.

Thông điệp từ bác sĩ


Thông điệp từ bác sĩ

Giới thiệu về Chỉnh hình mũi lệch vách ngăn
Khi phẫu thuật mũi chức năng (phẫu thuật ENT) được thực hiện mà không xem xét các tính năng thẩm mỹ, nó đem lại sự khó khăn cho các bác sĩ phẫu thuật kế tiếp khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ bởi vì sụn vách ngăn đã được sử dụng hết trong quá trình cắt bỏ một phần xoắn của vách ngăn mũi. Ngược lại, việc chỉnh hình mũi lệch vách ngăn của Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ VIP giải quyết hai vấn đề cùng một lúc: phẫu thuật thẩm mỹ đồng thời trả lại chức năng mũi bằng cách chỉnh hình vách ngăn để cho ra kết quả hai-trong-một. Đây là phẫu thuật quan trọng cho những bệnh nhân muốn chấm dứt những triệu chứng khó chịu vì bị lệch vách ngăn mũi, và đồng thời đạt được hình dạng mũi thẩm mỹ. Tại Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ VIP, chúng tôi thực hiện phẫu thuật chỉnh hình độ lệch vách ngăn để điều trị cấu trúc bên ngoài đồng thời với cấu trúc bên trong cùng một lúc. Do đó, phẫu thuật chỉnh hình độ lệch vách ngăn sẽ đem lại thuận lợi về mặt kết quả phẫu thuật, thuận tiện và giảm thiểu chi phí tài chính.

Chỉnh hình mũi lệch vách ngăn

Chi tiết phẫu thuật


  • Thời gian phẫu thuật:     2 tiếng
  • Phương pháp gây tê:     Gây tê toàn thân
  • Thời gian nhập viện:     0-1 ngày
  • Thời gian cắt chỉ:     5 ngày
  • Recovery Time:     10 Days

Nguyên nhân gây ra sự lệch vách ngăn mũi?


Nhìn chung, chứng lệch vách ngăn mũi xảy ra do chấn thương vật lý gây ra những tổn hại cho vách ngăn mũi. Áp suất cực lớn cũng có thể là lý do làm mũi bị lệch vách ngăn. Trong trường hợp khác, các khớp sụn - xương, xương - xương bị đẩy lệch trong quá trình phát triển cũng gây nên lệch vách ngăn.

Các triệu chứng thường gặp là gì?


Bệnh nhân bị lệch vách ngăn gặp khá nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của họ. Không chỉ bị mũi bất đối xứng mà họ còn bị các vấn đề chức năng như thường xuyên nghẹt mũi, suy giảm tập trung, suy giảm trí nhớ v.v. Ngoài ra, lệch vách ngăn cũng có thể gây ra viêm xoang hoặc viêm tai giữa khi bị cảm lạnh.

Điều trị và giải pháp


Phương pháp điều trị cơ bản và hữu dụng nhất là phẫu thuật mũi. Việc sử dụng thuốc là cách điều trị phổ biến mà nhiều bệnh nhân dùng để điều trị tạm thời. Tuy nhiên, nếu thuốc không còn tác dụng, điều quan trọng là đến gặp bác sĩ để tìm hiểu về độ lệch vách ngăn. Nếu không thể phẫu thuật để điều chỉnh độ lệch, bệnh nhân sẽ không thoát khỏi các triệu chứng này.

Sự khác biệt giữa Phẫu thuật ENT truyền thống và Chỉnh hình mũi lệch vách ngăn của VIPSự khác biệt giữa Phẫu thuật ENT truyền thống và Chỉnh hình mũi lệch vách ngăn của VIP


Trong quá khứ, người ta biết rằng độ lệch vách ngăn mũi được điều trị bằng phẫu thuật chỉnh hình. Từ quan điểm phẫu thuật lệch vách ngăn ENT, nó đã được tổng quát hoá để tách màng nhầy mũi bao quanh vách ngăn mũi và cắt bỏ phần xoắn của sụn hoặc xương. Phẫu thuật làm giảm các triệu chứng như nghẹt mũi và nhức đầu nhưng không thể cải thiện phần xoắn và thậm chí làm suy yếu cấu trúc mũi.

Ngược lại, xu hướng gần đây lại chuyên về xử lý cấu trúc bên ngoài đồng thời với cấu trúc bên trong. Thay vì chỉ làm một thủ thuật để hoàn toàn loại bỏ phần xoắn vách ngăn mũi, phẫu thuật được định hướng để làm thẳng phần xoắn theo nhiều cách khác nhau và sửa lại hình dạng của mũi.

Khi phẫu thuật chỉnh độ lệch vách ngăn mũi và phẫu thuật thẩm mỹ được tách ra, việc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ sau đó sẽ phức tạp hơn rất nhiều vì sụn vách ngăn đã được sử dụng hết để điều chỉnh độ lệch của vách ngăn mũi. Nếu sụn vách ngăn không đủ, cần phải trích xuất sụn vành tai hoặc sụn sườn. Các bác sĩ phẫu thuật sau đó có thể thực hiện phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bằng cách sử dụng các sụn tự thân này.

Phương pháp phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch vách ngăn
Các vách ngăn mũi đóng một vai trò trung tâm để duy trì một sự cân bằng của mũi. Giai đoạn đầu của quá trình chỉnh hình mũi lệch vách ngăn bắt đầu bằng cách lấy đủ lượng sụn vách ngăn. Nếu sụn vách ngăn bị lấy quá mức, sóng mũi có thể bị sụp xuống. Sử dụng sụn vách ngăn để điêu khắc ra hình dáng như ý để hỗ trợ để xây dựng mũi. Sau đó, các vật liệu bổ sung có thể được sử dụng như sụn vành tai, mô hạ bì, sụn sườn và silicone để đáp ứng các yêu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân.

Nếu bác sĩ phẫu thuật không sửa chữa độ lệch vách ngăn mũi trong lúc tạo hình mũi, mũi sau khi phẫu thuật cũng sẽ bị xoắn. Chỉ có các chuyên gia biết mũi có bị xoắn với độ lệch vách ngăn mũi hay không. Điều này xảy ra là do các mô mềm bao gồm phần da bao phủ các bộ xương mũi lỏng lẻo trước khi phẫu thuật, đây cũng là thách thức cho các bác sĩ phẫu thuật để chẩn đoán chính xác. Vì vậy, việc cần thiết là phải tìm và thảo luận với một chuyên gia về mũi để đạt được kết quả phẫu thuật thành công.

Các đối tượng phù hợp cho việc chỉnh hình mũi lệch vách ngăn


01    Những người bị lệch vách ngăn mũi

02    Những người tìm kiếm giải pháp chức năng cho mũi

03    Những người tìm kiếm các giải pháp thẩm mỹ

04    Những người bị tai nạn hoặc thương tích gây ra độ lệch mũi

Ưu điểm của việc chỉnh hình mũi lệch vách ngăn


01    Làm giảm bớt các triệu chứng khó chịu khác nhau gây ra bởi sự lệch vách ngăn mũi.

02    Cấu trúc bên trong và bên ngoài được xử lý đồng thời.Liên hệ

Tư vấn được miễn phí. Điền vào mẫu đơn dành cho bệnh nhân bên dưới. Chúng tôi sẽ gửi ngay email cho bạn.
Bạn cũng có thế tư vấn qua Zalo hoặc Viber. Hãy liên lạc vơi chúng tôi qua sđt +82-10-8649-6626.