Tạo hình mũi
hài hòa

“Tạo hình mũi hài hòa là gì?”


Phẫu thuật tạo hình mũi truyền thống được biết đến với kỹ thuật cấy ghép ngoại vật như silicone cho sóng mũi, tai và sụn vách ngăn mũi cho cấu trúc mũi.
Hầu hết các bệnh nhân và thậm chí các bác sĩ phẫu thuật đều hiểu thuật ngữ giải phẫu thẩm mỹ mũi là việc cấy ghép ngoại vật vào mũi để cải thiện hình dáng mũi. Tuy nhiên, phương pháp này không thể tạo ra một khuôn mặt hài hòa. Nó không thể sửa chữa những khuyết điểm như phần giữa khuôn mặt bị hõm vào, miệng nhô ra, cằm nhỏ và xương gò má quá cao. Mặc dù mũi có thể được cải thiện với một sóng mũi cao hơn, kết quả là nó vẫn không thể cân bằng tự nhiên với toàn bộ khuôn mặt. Hơn nữa, phương pháp tạo hình mũi truyền thống có nguy cơ biến chứng cao hơn như co rút và đỏ da.

Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ VIP gợi ý một kỹ thuật tiên tiến mới được gọi là Phẫu thuật tạo hình mũi hài hoà, có chức năng cân bằng toàn bộ khuôn mặt bằng cách tạo hình mũi nghệ thuật. Phẫu thuật tạo hình mũi hài hoà là một phẫu thuật độc quyền được tạo ra bởi Bác sĩ Lee Myung Ju với các kỹ thuật cấu trúc 3D độc đáo. Gói phẫu thuật này bao gồm nâng mũi bằng sụn sườn và phẫu thuật nâng vùng giữa mặt. Phẫu thuật này sử dụng sụn sườn để cải thiện mũi tẹt, trũng, cánh mũi rộng và miệng nhô ra bằng cách tạo ra một tỷ lệ 3D phù hợp cho từng cá nhân. Phương pháp này điều chỉnh sự nhô ra của khuôn miệng, làm cho mũi, miệng và cằm cân xứng hài hoà, đồng thời làm cho xương gò má lớn trông nhỏ hơn.

Phẫu thuật tạo hình mũi hài hoà sử dụng sụn sườn để cải tạo mũi tẹt, gãy và trụ mũi bị thụt thành vùng giữa mặt 3D vì sụn sườn có độ cứng khoẻ cao nhất để hỗ trợ mũi. Các mô tự thân có tỷ lệ nhiễm trùng rất thấp so với cấy ghép ngoại vật như Gore-Tex, cấy ghép silicone và tiêm silicone.

Medical Artist Dr. Lee Myung Ju

Thông điệp từ bác sĩ


Nhiều người đã trải qua một số lần phẫu thuật mũi nhưng đôi khi vẫn không hài lòng với kết quả. Tại sao vậy? Từ kinh nghiệm lâu năm của tôi về nghiên cứu và thực hiện việc tạo hình mũi, tôi đã phát hiện ra rằng nhiều người vẫn không thể có một khuôn mặt hài hòa ngay cả sau khi tạo hình mũi. Có rất nhiều người với khuôn miệng nhô ra hoặc trán dẹt và cằm thụt nên không thể tạo ra một tổng thể đẹp. Điều quan trọng chúng ta cần phải hiểu là cấu trúc nghiêng từ trán đến mũi, môi, cằm quyết định sự hài hòa trên khuôn mặt. Do đó, chỉ đơn giản là làm cao thêm sóng mũi mà không sửa chữa phần miệng nhô ra hoặc cằm thụt thì không thể tạo ra một tỷ lệ hài hòa, mà chỉ tạo ấn tượng của một thực thể riêng biệt trên mặt. Phẫu thuật tạo hình mũi hài hoà (dùng sụn sườn tự thân và & nâng vùng giữa mặt), cho phép chúng tôi thiết kế cấu trúc mũi trong tương quan với những bộ phận khác trên khuôn mặt. Nếu bệnh nhân muốn cải thiện ngoại hình của họ, những phẫu thuật bổ sung như cấy mỡ tự thân tế bào gốc và cùng với việc tạo hình mũi có thể tạo ra một hiệu ứng toàn diện cho một gương mặt hài hòa.

Chi tiết phẫu thuật


  • Thời gian phẫu thuật:     2 tiếng
  • Phương pháp gây tê:     Gây tê toàn thân
  • Thời gian nhập viện:     0-1 ngày
  • Thời gian cắt chỉ:     7-10 ngày
  • Thời gian hồi phục:     10-12 ngày

Phương pháp chỉnh hình độ lệch vách ngăn


Harmony Rhinoplasty and mid face augmentation


Phương pháp phẫu thuật tạo hình mũi hài hoà sử dụng sụn sườn để xây dựng một cấu trúc cơ bản và hỗ trợ trụ mũi để thiết kế khung mũi phẳng và do đó tạo ra vùng giữa mặt với hiệu ứng 3D.

So với các mô tự thân khác, sụn sườn có số lượng lớn nhất để thiết kế cấu trúc đầy đủ (khoang mũi, kết cấu,sóng và đầu mũi) và đủ cứng cáp để hỗ trợ trụ mũi. Sụn sườn là một dạng mô không cần thiết nằm gần xương sườn và được sử dụng phổ biến để phẫu thuật mũi do tính linh hoạt trong sử dụng. Sụn sườn đang trở nên phổ biến hơn trong thời gần đây vì sụn xương sườn có thể được tích hợp hoàn toàn vào cơ thể theo thời gian vì nó là một chất liệu tự nhiên từ cơ thể của bạn.

Một phần sụn sườn được sử dụng cho cấu trúc mũi; 2-3 phần sụn sườn nhỏ được sử dụng để tăng cường giữa khuôn mặt. Phẫu thuật nâng vùng giữa mặt là một phẫu thuật độc đáo nhưng tương đối đơn giản có thể làm giảm bớt khuôn miệng nhô ra và rãnh cười rõ nét. Vui lòng nhấp vào đây để đọc về Phẫu thuật nâng vùng giữa mặt.

Minh họa mô phỏng cho phẫu thuật tạo hình mũi hài hoà


Phẫu thuật tạo hình mũi hài hoà: Tạo hình mũi bằng phẫu thuật nâng vùng giữa mặt

Illustration for Harmony Rhinoplasty

Về những vết sẹo quanh sườnMinimization of scar tissues after rib cartilage rhinoplasty


Bạn lo lắng về việc có những vết sẹo gần xương sườn? Đừng quá lo lắng. Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ VIP thực hiện một vết rạch tối thiểu (dài chừng 2-3cm) với một kỹ thuật đặc biệt để giúp giảm thiểu sẹo. Đường rạch sẽ được thực hiện ngay bên dưới đường ngực và do đó vết sẹo sẽ rất nhỏ và trở nên gần như vô hình. Nếu đường rạch này được chăm sóc bằng một dịch vụ chăm sóc sau phẫu thuật thích hợp, vết sẹo cuối cùng sẽ dần biến mất theo thời gian.

So sánh giữa chỉnh hình xương hàm nhỏ và tạo hình mũi hài hoà


Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm nhỏ là một phương pháp nổi tiếng cho người châu Á để sửa chữa khuôn miệng nhô ra và phần bị gãy giữa khuôn mặt. Đây là phẫu thuật chính di chuyển cả cấu trúc hàm trên và dưới hoặc làm giảm nướu răng, đòi hỏi phải nhổ răng 4 lần.

Tuy nhiên, phẫu thuật hai hàm này thực sự chỉ dành cho những người có hàm lồng đèn nặng hoặc lệch răng. Phẫu thuật này cần đến 1 đến 2 năm điều trị chỉnh hình răng. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ mất rất nhiều máu trong khi làm phẫu thuật và có thể gặp phải một trong các tác dụng phụ là tình trạng ngưng thở khi ngủ.

Trong khi đó, Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ đang chú ý đến phẫu thuật mũi hài hoà bằng sườn sụn, vì bệnh nhân không cần phải nhổ răng, đồng thời giúp nâng vùng giữa mặt, từ đó cũng giải quyết các vấn đề về mũi.

Đối tượng phù hợp với phẫu thuật tạo hình mũi hài hoà


01    Những người muốn có một gương mặt hài hoà dù nhìn nghiêng hay thẳng.

02    Những người có mũi ngắn, tẹt, và cánh mũi rộng

03    Những người có miệng nhô ra

04    Người có cằm bị thụt vào trong

05    Người có trán dẹt

06    Người có rãnh cười sâu (cười)

07    Những người đang cân nhắc việc tạo hình mũi lần nữa (chỉnh sửa)

08    Những người đã sử dụng sụn vách mũi và sụn vành tai từ mũi trước đó

09    Những người đang bị các tác dụng phụ của những lần giải phẫu thẩm mỹ mũi trước đó

10    Những người không muốn chèn cấy ngoại vật vào cơ thể của họ

Ưu điểm phẫu thuật tạo hình mũi hài hoà


01    Khả năng nhiễm trùng thấp vì vật liệu là sụn sườn tự nhiên của chính khách hàng.

02    Sụn sườn có sức bền và độ cứng hỗ trợ cấu trúc mũi một cách tốt nhất.

03    Sụn sườn có thể được lấy với một số lượng đủ để cấu trúc mũi.

04    Phần miệng nhô ra được cải thiện.

05    Cấu hình trên khuôn mặt được cân bằng bằng cách tạo hình mũi và nâng vùng giữa mặt.

06    Khu vực giữa mặt (khoang mũi) được nâng lên.

07    Xương gò má trông nhỏ hơn.

08    Đạt được hiệu ứng chỉnh hình xương hàm nhỏ mà không trải qua phẫu thuật lớn thực sự.

09    Tạo ra khuôn mặt tự nhiên hài hoà ngay cả khi nhìn nghiêng.

10    Phẫu thuật tạo hình mũi hài hoà bao gồm phẫu thuật tạo hình mũi và phẫu thuật nâng vùng giữa khuôn mặt.Liên hệ

Tư vấn được miễn phí. Điền vào mẫu đơn dành cho bệnh nhân bên dưới. Chúng tôi sẽ gửi ngay email cho bạn.
Bạn cũng có thế tư vấn qua Zalo hoặc Viber. Hãy liên lạc vơi chúng tôi qua sđt +82-10-8649-6626.