Nâng mũi bằng sụn
sườn tự thân

Nâng mũi bằng sụn sườn là gì?


Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn là phẫu thuật tạo hình mũi cao cấp của Viện Phẫu Thuật Thẩm mỹ VIP sử dụng sụn sườn tự nhiên của khách hàng để thiết kế lại toàn diện mũi từ khoang vòm cho đến đầu mũi làm thẳng, kéo dài và nâng sống mũi cao lên. Phẫu thuật này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng sụn sườn tự nhiên 100% hoặc cũng có thể chỉ sử dụng một phần sụn sườn bằng các kết hợp chúng với một bộ cấy silicone. Tại Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ VIP, chúng tôi không sử dụng sụn hiến tặng mà lấy sụn sườn tự nhiên của chính khách hàng để giữ được tính tự nhiên cao nhất và giảm thiểu các tác dụng phụ.
Sụn sườn được sử dụng làm nguyên liệu trong phẫu thuật tạo hình mũi cho những bệnh nhân có hình dáng mũi ngắn do bẩm sinh, chỉnh sửa mũi nhiều lần hoặc do biến chứng . Tuy nhiên, hiện nay, việc phẫu thuật tạo hình mũi bằng sụn sườn được thực hiện không chỉ để tăng chiều cao và chiều dài của mũi và mũi, mà còn nhằm tạo ra sự hài hòa và cân bằng cho khuôn mặt. Do đó, phẫu thuật tại hình mũi bằng sườn sụn cũng sẽ giúp cải thiện rõ rệt các khuyết điểm khác của khuôn mặt như hàm nhô ra hoặc xương gò má quá lớn. lớn.

Thông điệp từ bác sĩ


"Tạo hình mũi giống như xây dựng một công trình kiến trúc đòi hỏi một cấu trúc chuẩn mực và hài hoà từ nền tảng đến đỉnh với bộ óc thẩm mỹ tinh tế."
Phẫu thuật mũi không chỉ đơn giản là cấy ghép một ngoại vật vào mũi. Việc thu nhỏ đầu mũi là thủ thuật quan trọng và thử thách nhất trong phẫu thuật mũi, đòi hỏi 90% thời gian của việc phẫu thuật chỉnh hình mũi nhằm đạt được sự hài hòa cho khuôn mặt. Với những khách hàng muốn làm phẫu thuật mũi mà không muốn cấy ghép ngoại vật, sụn sườn là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho họ. Tuy nhiên, việc tìm ra bác sĩ giỏi để thực hiện lấy sườn sụn là rất quan trọng vì nó đỏi hỏi kỹ thuật phức tạp. Nếu sụn sườn được lấy bởi một bác sĩ không giỏi chuyên môn, rất nhiều biến chứng có thể xảy ra. Quá trình từ lấy 100% sụn sườn tự nhiên đến thiết kế và chỉnh hình mũi để làm hài hoà khuôn mặt là một thách thức đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và óc thẩm mỹ tinh tế để có thể thực hiện thành công.

Chi tiết phẫu thuật


  • Thời gian phẫu thuật:     2-3 tiếng
  • Phương pháp gây tê:     gây tê toàn thân
  • Thời gian nhập viện:     0-1 ngày
  • Thời gian cắt chỉ:     7 ngày
  • Thời gian hồi phục:     1-2 tuần

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn


Không sử dụng sụn sườn được hiến tặng, các bác sĩ của Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ VIP sử dụng sụn sườn tự thân mới được lấy ngay từ cơ thể khách hàng. Khi lấy sụn sườn (không phải là xương sườn. Đây chỉ là phần sụn sườn không cần thiết), các bác sĩ sẽ rạch vài vết rạch có chiều dài 2-3cm ngay bên dưới ngực. Những vết rạch này sẽ gần như biến mất sau vài tháng. Sau đó, sụn sườn được thiết kế để tạo ra một vòm mũi cao tạo dáng mũi đẹp và khuôn mặt hài hoà cho khách hàng.

Công nghệ Zero Implant - Phương pháp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn tự nhiên


01)  Số lượng sụn sườn rất dồi dào.
Trong cơ thể người, có 12 sụn sườn ở mỗi bên của phần phía trước của xương sườn. Sụn sườn số 6 đến 10 được sử dụng trong phẫu thuật mũi bằng sụn sườn trong đó sụn sườn số 7 là loại phổ biến nhất vì nó là “vật liệu” thẳng nhất. Do đó, nó có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để tạo hình mũi.

02)  Sẹo tối thiểu.
Vì vết rạch sẽ được thực hiện dọc theo đường dưới ngực nên sẽ giúp giảm thiểu các vết sẹo. Các vết sẹo này sẽ mờ dần sau 6-12 tháng và sẽ nằm ngay đường gấp dưới ngực nên càng khó thấy.

03)  Hấp thụ tối thiểu.
Trái ngược với sụn sườn được hiến tặng (cadaver), mô sụn sườn tự thân có sự hấp thụ tối thiểu.

04)  Khả năng chống nhiễm trùng.
Sụn sườn tự thân có khả năng chống biến chứng và nhiễm trùng. Do đó, nó có thể được sử dụng cho mũi rất thấp và mũi biến dạng thứ cấp. Nó đặc biệt là vật liệu ghép được ưu tiên để sửa chữa mũi bị biến chứng, chẳng hạn như mũi bị biến chứng hoặc biến dạng, thu ngắn lại sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

05)  Sụn sườn đòi hỏi một công nghệ đặc biệt để ngăn ngừa cong vênh, bất đối xứng, hấp thụ, sẹo và kéo dài mô.
Chính vì thế, điều rất quan trọng là chọn bác sĩ đã thực hiện nhiều nghiên cứu và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nếu sụn sườn được sử dụng bởi một bác sĩ thiếu kinh nghiệm, rất nhiều vấn đề có thể xảy ra. Việc đào tạo để có thể lấy sụn sườn, tạo hình vòm mũi, thiết kế cấu trúc mũi để tạo nên sự hài hoà và tự nhiên nhất hỏi một thời gian học và nghiên cứu rất dài.

Về những vết sẹo quanh sườnvết sẹo quanh sườn

Bạn lo lắng về việc có những vết sẹo gần xương sườn? Đừng quá lo lắng. Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ VIP thực hiện một vết rạch tối thiểu (dài chừng 2-3cm) với một kỹ thuật đặc biệt để giúp giảm thiểu sẹo. Đường rạch sẽ được thực hiện ngay bên dưới đường ngực và do đó vết sẹo sẽ rất nhỏ và trở nên gần như vô hình. Nếu đường rạch này được chăm sóc bằng một dịch vụ chăm sóc sau phẫu thuật thích hợp, vết sẹo cuối cùng sẽ dần biến mất theo thời gian.

Nâng mũi bằng sụn sườn cho người Châu Á


Hầu hết người Châu Á có đặc điểm chung là mũi ngắn, trụ mũi bị lõm và vùng giữa mặt bị hõm/gãy. Trong những trường hợp này, việc cấy ghép các ngoại vật như như silicone hoặc Goretex có thể gây nhiều biến chứng như nhiễm trùng, silicone di chuyển hoặc làm mỏng bóng da sóng mũi. Do đó, hầu hết các ca giải phẫm thẩm mỹ mũi cho người Châu Á đều được khuyến cáo dùng sụn tự thân để giúp kéo dài mũi, tạo hình chóp mũi, cũng như cải thiện phần giữa khuôn mặt. Tuy nhiên, sụn vách ngăn mũi yếu và không đủ để định hình lại mũi. Sụn tai cũng yếu, nhỏ và có hình dạng không thẳng đều để hỗ trợ cấu trúc mũi. Vì vậy, sụn sườn là một lựa chọn hữu ích nhất để thực hiện việc tạo hình thẩm mỹ mũi ở châu Á để sửa chữa các nhược điểm như mũi ngắn, mũi bị tổn thương, mũi bị nhiễm trùng và mặt bị hõm. Ngoài việc có sẵn với số lượng lớn, sụn sườn còn đủ mạnh để hỗ trợ cấu trúc mũi và rất an toàn do tính chất tự thân của nó.

Tại sao sụn sườn lại tốt hơn các vật liệu khác?


01    So với sụn vách mũi và sụn tai, số lượng sụn sườn rất dồi dào, phù hợp để làm mũi.

02    Nguyên liệu tự nhiên, mô tự nhiên.

03    Kết quả vĩnh viễn.

04    Sẹo dưới đường ngực là tối thiểu.

05    Hấp thu tối thiểu so với sụn sườn hiến tặng.

06    Chống nhiễm trùng.

07    Sụn sườn sẽ hoà nhập vào cơ thể theo thời gian như thể bạn được sinh ra với mũi có cấu trúc như vậy.

Tại sao VIP không sử dụng Sụn hiến tặng (Cadaver)?


Có sụn xương sườn được hiến tặng có sẵn cho những người không muốn phẫu thuật để lấy sụn sườn của chính họ. Tuy nhiên, có rất nhiều biến chứng theo thời gian, vì cho dù được lấy ra từ cơ thể người, sụn sườn hiến tặng vẫn không phải là một vật liệu tự thân. Sụn sườn được hiến tặng này chỉ được khuyến cáo cho những người bị thương nặng và không thể sử dụng sụn của mình.

Các biến chứng có thể xảy ra được liệt kê dưới đây.

01    Có nguy cơ nhiễm trùng cao. Sau khi bị nhiễm trùng, rất khó để chữa trị và có thể gây tổn thương mũi.

02    Tỷ lệ hấp thụ sụn sẽ tăng cao theo thời gian và sau một vài năm nó sẽ được hấp thu gần 100%.

03    Thiết kế chi tiết không thể thực hiện được vì mô rất yếu.

04    Có thể bị gãy dễ dàng do thiếu độ đàn hồi.

05    Sẽ có rất nhiều bao sụn hình thành vì sụn sườn hiến tặng là ngoại vật.

06    Các bệnh như viêm gan, HIV, hoặc bệnh thoái hoá não có thể lây truyền qua sụn sườn hiến tặng. Do đó, ở một số nước, sụn sườn hiến tặng được coi là bất hợp pháp để sử dụng cho các hoạt động y tế và thẩm mỹ.

Đối tượng phù hợp để nâng mũi bằng sụn sườn


01    Mũi bị co rút do nhiễm trùng và trải qua nhiều ca phẫu thuật.

02    Mũi ngắn

03    Phần miệng bị nhô (Tạo hình mũi hài hoà tự nhiên)

04    Mặt hõm

05    Mũi phẳng

06    Mũi đã được phẫu thuật tạo hình bằng ngoại vật không phải sụn sườn tự thân

07    Mũi dị tật do sứt môi

08    Mũi bị hư hại do tai nạn hoặc nhiều ca phẫu thuậtLiên hệ

Tư vấn được miễn phí. Điền vào mẫu đơn dành cho bệnh nhân bên dưới. Chúng tôi sẽ gửi ngay email cho bạn.
Bạn cũng có thế tư vấn qua Zalo hoặc Viber. Hãy liên lạc vơi chúng tôi qua sđt +82-10-8649-6626.