Phẫu thuật nâng
vùng giữa mặt (midface)

“Phẫu thuật nâng vùng giữa mặt là gì?”


Phẫu thuật nâng vùng giữa mặt là liệu trình cao cấp được thiết kế bởi bác sĩ Lee Myung Ju của Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ VIP. Phương pháp phẫu thuật độc đáo này giúp cải thiện các vấn đề như vùng mặt giữa bị hõm vào, miệng nhô ra, vết nhăn khoé miệng bằng cách nâng phần nền mũi lên. Những mẩu sụn sườn hoặc silicone rất nhỏ sẽ được cấy vào phần lỗ mũi và/hoặc nhân trung, giúp đường sóng mũi đẹp hơn khi nhìn nghiêng. Phẫu thuật này mang lại hiệu quả tương tự như phẫu thuật xương hàm nhưng quá trình thực hiện lại đơn giản hơn nhiều. Phương pháp này rất thích hợp với ai muốn định hình lại vùng mặt từ sóng mũi đến môi. Phương pháp phẫu thuật vùng giữa mặt thường được thực hiện cùng phẫu thuật tạo hình mũi, sự kết hợp này còn được gọi là phương pháp Tạo Hình Mũi Hài Hoà.

Thông điệp từ bác sĩ


Tôi nhận ra nhiều người châu Á và người Mỹ gốc Phi sau khi thực hiện phẫu thuật mũi hay gặp tình trạng vùng má bị hóp vào và miệng bị nhô ra, gây nên sự mất cân đối ở mặt đặc biệt khi nhìn nghiêng. Do sự mất cân đối này, rất nhiều khách hàng sau đó phải tiếp tục thực hiện phẫu thuật xương hàm hoặc phẫu thuật chỉnh hình miệng, và cả hai loại phẫu thuật trên đều là phẫu thuật phức tạp. Với phương pháp phẫu thuật nâng vùng giữa mặt, rất nhiều khách hàng của VIP đều hài lòng với kết quả đặc biệt là khi phẫu thuật lại rất đơn giản và an toàn. Thời gian phẫu thuật chỉ gói gọn trong 1 tiếng và bệnh nhân chỉ cần gây tê cục bộ. Khi phẫu thuật nâng vùng giữa mặt được thực hiện cùng phẫu thuật chỉnh hình mũi, kết quả mang lại là góc nghiêng khuôn mặt được tinh chỉnh trở nên hài hoà hơn. Phẫu thuật này rất thích hợp với những ai đang muốn cải thiện góc nghiêng gương mặt.

Chi tiết phẫu thuật


  • Thời gian phẫu thuật:     1 tiếng
  • Phương pháp gây tê:     gây tê cục bộ
  • Thời gian nhập viện:     không
  • Thời gian cắt chỉ:     không
  • Thời gian hồi phục:     1-2 ngày

Phương pháp phẫu thuật tạo hình mũi hài hoà


Phương pháp phẫu thuật tạo hình mũi hài hoà


Phần màu trắng: thực hiện trong phẫu thuật tạo hình mũi
Màu xanh và vàng: thực hiện trong phẫu thuật nâng vùng giữa mặt

Có 2 loại nguyên liệu khác nhau được sử dụng trong các phẫu thuật nâng vùng giữa mặt: silicone và sụn sườn. Phương pháp này có thể làm riêng hoặc kết hợp với phẫu thuật tạo hình mũi

Đối với các phương pháp chỉnh hình sụn mũi, tạo hình mũi sử dụng sụn tai, hoặc phẫu thuật nâng vùng giữa mặt (sử dụng silicone), hai mẩu silicone sẽ được cấy vào phần mũi và/hoặc phần nhân trung để nâng phần nền mũi lên.

Với phẫu thuật tạo hình mũi sử dụng sụn sườn, các bác sĩ của VIP sẽ đồng thời thiết kế hai mẩu sụn sườn để dùng làm nguyên liệu cho phẫu thuật nâng vùng giữa mặt. Hai mẩu sụn này sẽ được cấy vào phần mũi và/hoặc phần nhân trung như đã giải thích ở trên.

Những triệu chứng chính


Bệnh nhân gặp vấn đề lệch vách ngăn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, từ vấn đề thẩm mỹ đến vấn đề chức năng. Một vài triệu chứng bệnh nhân có thể gặp phải như nghẹt mũi, suy giảm khả năng tập trung, và suy giảm trí nhớ. Ngoài ra, bệnh nhân có thể mắc phải chứng viêm xoang và có khả năng dẫn đến viêm tắc vòi nhĩ và viêm tai khi bị cảm lạnh.

Minh hoạ cho Phẫu thuật tạo hình mũi hài hoà


Phẫu thuật tạo hình mũi hài hoà: Kết hợp hai phẫu thuật tạo hình mũi và phẫu thuật nâng vùng giữa mặt

trước và sau nâng vùng giữa mặt


* Các tác dụng phụ như viêm sưng sau phẫu thuật có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng cá nhân và có thể cần phải được điều trị thích hợp. Vui lòng tham vấn với bác sĩ

Đối tượng phù hợp làm phẫu thuật nâng vùng giữa mặt


01    Những ai gặp tình trạng miệng hô

02    Những ai có nhiều nếp nhăn khoé miệng (nếp cười)

03    Những ai có vùng giữa mặt bị hóp

04    Những ai muốn gương mặt nhìn thanh thoát và tinh tế hơn.

05    Những ai muốn cải thiện góc nghiêng gương mặt

06    Những ai muốn đường viền môi đẹp hơn.Liên hệ

Tư vấn được miễn phí. Điền vào mẫu đơn dành cho bệnh nhân bên dưới. Chúng tôi sẽ gửi ngay email cho bạn.
Bạn cũng có thế tư vấn qua Zalo hoặc Viber. Hãy liên lạc vơi chúng tôi qua sđt +82-10-8649-6626.