Tạo hình mũi dùng
sụn tự thân

"Tạo hình mũi bằng sụn tự thân là gì?"


Phẫu thuật thẩm mỹ mũi sử dụng sụn tự thân là phương pháp sử dụng các mô tự thân và sụn như sụn sườn, sụn vách ngăn, sụn tai v.v được lấy ra từ cơ thể của khách hàng. Sụn tự thân có thể được sử dụng để cấy ghép tạo hình mũi mà không cần kết hợp với các ngoại vật khác hoặc cũng có thể ghép với các ngoại vật khi tạo hình mũi, tất cả tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật.
Một trong những ưu điểm của phẫu thuật mũi sử dụng sụn tự thân là kết quả phẫu thuật sẽ an toàn nhất so với phẫu thuật cấy ghép các ngoại vật khác. Những mô tự thân này làm giảm nguy cơ viêm nhiễm, đào thải, ngăn ngừa nguy cơ bị cong vênh, đỏ da, mỏng da và tạo ra một cấu trúc ổn định dẫn đến kết quả tự nhiên nhất

Thông điệp từ bác sĩ


"Đối với tạo hình sóng mũi, có thể dùng sụn tự thân để cấy ghép với silicone trong quá trình giải phẫu. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tránh sử dụng sụn tự thân ở phần chóp mũi để ngăn ngừa các tác dụng phụ. Sillicone cũng không nên được dùng cho phần chóp mũi này bởi vì nó không có khả năng xây dựng một cấu trúc cơ bản, do đó sử dụng Silicone sẽ cho một kết quả không tự nhiên mà còn ẩn chưá các tác dụng phụ tiềm năng. Chính vì vậy, sụn tự thân đóng một vai trò vô cùng quan trọng việc xây dựng cấu trúc khi giải phẫu thẩm mỹ mũi."

Khá nhiều mô tự thân và sụn trong cơ thể chúng ta có thể được sử dụng như vật liệu để tạo hình mũi. Chúng là những mô tự nhiên được lấy ra ngay từ cơ thể của chúng ta và được tác chế thẩm mỹ theo hình dáng cụ thể cho tuỳ từng cá nhân trong việc tạo hình mũi. Các bác sĩ của Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ VIP tin rằng kết quả tự nhiên và an toàn là yếu tố quan trọng nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ. Sụn tự thân không chỉ đảm bảo sự an toàn mà còn cho phép các bác sĩ tạo ra một cấu trúc mũi thanh tú hài hoà. Những mô tự thân này có thể được sử dụng mà không cần cấy ghép với bất cứ ngoại vật nào hoặc có thể kết hợp với cấy ghép ngoại vật

Silicone là loại vật liệu cấy ghép đã được cho phép sử dụng trong lĩnh vực y tế hàng thế kỷ nay và được chứng nhận là an toàn với cơ thể con người. Nếu bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm và khéo léo trong việc tạo hình mũi, việc sử dụng một phần chất cấy ghép silicone cùng sụn tự thân chắc chắn sẽ tạo ra một kết quả an toàn và hài hoà cho khách hàng.

Trong khi silicone có thể được sử dụng để tạo hình một phần cho sóng mũi, nhưng nó vẫn phải được kết hợp với sụn tự thân để tạo ra một kết quả mỹ mãn. Đầu tiên, các mảnh sụn tự thân (sụn vách mũi và sụn sườn) sẽ được thiết kế theo nhu cầu của khách hàng. Những mảnh sụn tự thân này được sử dụng để tạo ra một cấu trúc mũi khoẻ mạnh có thể duy trì hình dạng của nó trong suốt thời gian.

Thêm vào đó, các mô liên kết của cơ thể và hạ bì cũng được sử dụng để bảo vệ da nhạy cảm hoặc da mỏng khi thực hiện việc tạo hình mũi.

Cuối cùng, việc tìm kiếm một bác sĩ có tay nghề cao và có kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhất để đạt được sự thành công trong các ca phẫu thuật tạo hình mũi. Lấy sụn và sụn sườn an toàn chắc chắn không phải là một quá trình đơn giản, không phải ai cũng có thể làm được. Do đó, một số bác sĩ có thể chọn sử dụng sụn sườn hiến tặng thay vì sụn sườn của riêng bạn. Mỗi bác sĩ có các kỹ thuật phẫu thuật khác nhau trong việc thực hiện việc tạo hình mũi. Để tối đa hóa thành công của bạn, hãy tìm ra phương pháp phẫu thuật nào mà bác sĩ của bạn sẽ thực hiện và thảo luận về loại vật liệu nào sẽ phù hợp với bạn nhất.

Chi tiết phẫu thuật


 • Thời gian phẫu thuật:     tuỳ thuộc
 • Phương pháp gây tê:     Gây tê tĩnh mạch hoặc gây tê toàn thân
 • Thời gian nhập viện:     0-1 ngày
 • Thời gian cắt chỉ:     7-10 ngày
 • Thời gian hồi phục:     1-2 tuần

4 Loại Sụn Tự Thân và Môsụn tai 01  Sụn vành tai Sụn vành tai là sụn nhỏ có hình cong. Nó được sử dụng chủ yếu để che khu vực đầu mũi hoặc bổ sung khi lượng sụn vách ngăn không đủ. Sụn vành tai không được khuyến khích để sử dụng như loại mô tự thân duy nhất trong giải phẫu thẩm mỹ mũi vì nhữngđặc điểm của nó.
 • Thu hoạch từ bên trong tai
 • Có tính chất như một loại vật liệu bổ sung, không phải là vật liệu tạo hình mũi chính
 • Phải được sử dụng với các sụn tự thân khác hoặc cấy ghép ngoại vật để tạo hình mũi
 • Sử dụng để phủ silicone ở đầu mũi
 • Hạn chế trong việc thiết kế cấu trúc mũi
Số lượng lấy được từ cơ thể ★☆☆☆☆ Độ mạnh để hỗ trợ mũi ★☆☆☆☆
sụn vách ngăn 02  Sụn vách ngăn Sụn vách ngăn nằm bên trong mũi, chúng chủ yếu được sử dụng để kéo dài chiều dài của mũi hoặc thêm vào đầu mũi. Việc lấy sụn vách ngăn không để lại bất kỳ vết sẹo nào vì nó được thu hoạch từ bên trong mũi. Nhưng việc lấy sụn vách ngăn đòi hỏi chuyên môn và kỹ thuật cao để lấy ra vưà đủ số lượng cần thiết để tạo ra một cấu trúc ổn định mà không làm suy yếu mũi. Sụn vách ngăn chủ yếu được sử dụng cho việc phẫu thuật tạo hình mũi lần đầu tiên.
 • Thu hoạch từ bên trong mũi
 • Được sử dụng để sửa đổi cấu trúc mũi
 • Được sử dụng để cải thiện độ lệch vách ngăn
 • Có thể được sử dụng cho phần giữa hai lông mày hoặc sóng mũi (có giới hạn)
 • Có thể hạn chế về số lượng trong việc thiết kế cấu trúc mũi
Số lượng lấy được từ cơ thể ★★☆☆☆ Độ mạnh để hỗ trợ mũi ★★☆☆☆
sụn sườn 03  Sụn sườn Sụn sườn nằm gần sườn và có thể được thu hoạch một lượng lớn đủ cho việc tạo hình cấu trúc mũi. Trong số các loại sụn tự thân, sụn sườn có độ cứng khoẻ cao nhất và cho độ bền lâu dài. Nó được sử dụng chủ yếu trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi từ rất lâu, nhưng ngày nay, phẫu thuật mũi bằng sườn sụn tự thân trở nên phổ biến hơn, nhất là trong những phẫu thuật tạo hình mũi lần đầu tiên. Sử dụng sụn sườn tự thân trong giải phẫu thẩm mỹ mũi được khuyến cáo dành cho những khách hàng có mong muốn đạt được kết quả tự nhiên và an toàn cao, và giảm thiểu việc phẫu thuật chỉnh sửa nhiều lần.
 • 100% mô tự thân. Zero ngoại vật cấy ghép.
 • Có thể được kết hợp với silicone.
 • Được lấy ra từ khu vực gần xương sườn (Không phải xương, nó là sụn!)
 • Đủ số lượng để thiết kế đầy đủ cấu trúc mũi, khoang mũi, sóng mũi và đầu chóp mũi.
 • Hỗ trợ mạnh mẽ, ngăn chặn sự đổ lệch.
 • Đường rạch sườn (2-3cm)sẽ gần như biến mất với thời gian.
 • Được khuyên dùng cho phẫu thuật thẩm mỹ mũi thấp, mũi ngắn và chỉnh hình mũi.
Số lượng được lấy ra từ cơ thể ★★★★★ Độ mạnh để hỗ trợ mũi ★★★★★
mô liên kết, hạ bì 04  Mô Liên Kết & Hạ Bì Lớp hạ bì được thu hoạch từ vùng hông và chủ yếu được sử dụng để bảo vệ và bổ sung cho độ dày của da. So với việc cấy ghép ngoại vật, mô liên kết và hạ bì là các mô tự thân (các mô của riêng bạn), do đó, chúng thường giảm thiểu tác dụng phụ. Mô liên kết và hạ bì phù hợp cho những khách hàng có làn da nhạy cảm hoặc da mỏng vì những vật liệu này tạo ra kết quả tự nhiên và mềm mại.
 • Chủ yếu được sử dụng để bọc và bảo vệ da nhạy cảm và mỏng.
 • Tạo ra một kết quả tự nhiên.
 • Hạ bì được thu hoạch từ hông.
 • Chủ yếu kết hợp với sụn thân hoặc cấy ghép silicone.
Số lượng lấy ra từ cơ thể ★★☆☆☆ Độ mạnh để hỗ trợ mũi ★☆☆☆☆

Phương pháp tạo hình mũi bằng sụn tự thân01) GIẢI PHẪU TẠO HÌNH MŨI ĐƠN GIẢN Phương pháp phẫu thuật này dành cho những người đang tìm kiếm phẫu thuật tạo hình mũi đơn giản và không muốn thay đổi hình dạng tổng thể nhiều. Sụn vành tai chỉ được sử dụng cho đầu mũi vì hình dạng bị cong và chỉ có thể được lấy ra với một lượng rất nhỏ. (khoảng một đầu ngón tay)

Sụn vành tai cũng được sử dụng khi không có đủ sụn vách ngăn để tận dụng hình dáng của nó. Sụn vành tai được sử dụng cho mũi gãy và được bao phủ bởi các mô liên kết

Vì sụn vành tai có hình dáng cong, nó không thích hợp để làm sóng mũi nên chỉ được sử dụng chủ yếu trong việc ghép vào phần trong mũi để tăng cường phần đầu mũi.

Tạo hình mũi đơn giản - Sự kết hợp của sụn vách ngăn, sụn vành tai và cấy ghép silicone
02) PHƯƠNG PHÁP KẾT HỢP (SỤN VÁCH NGĂN VÀ CẤY GHÉP SILICONE) Sụn vách ngăn nằm ở giữa mũi, nó được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ phần cấu trúc hình tam giác nơi đầu mũi và nâng cấp chiều cao và chiều dài của đầu mũi. Nó cũng được sử dụng để sửa đổi cấu trúc mũi và cải thiện độ lệch vách ngăn, và sau đó phần còn lại được sử dụng cho sóng mũi và phần giữa hai chân mày.

Nếu không đủ sụn để ghép, mũi sẽ không có hình dáng đẹp và và sẽ không bền vững lâu dài. Khi lượng sụn mũi ít hơn so với lượng xương mũi, lượng sụn có thể ghép luôn ít hơn. Trong trường hợp như vậy, bác sĩ phẫu thuật phải trích xuất sụn với phần sau của xương mũi. Việc này đòi hỏi kỹ thuật cao và kinh nghiệm dày dạn.

Khi ca phẫu thuật chỉ cần một lượng nhỏ sụn tự thân, sụn vách ngăn mũi là vật liệu tốt nhất. Với chiều rộng 1-2mm, sụn phẳng này có thể chịu được trọng lượng đáng kể và phù hợp cho việc chống đỡ mũi để tăng cường trụ mũi và cho các cấu trúc khác nhau.

Tuy nhiên, việc khai thác sụn vách ngăn đòi hỏi một kỹ năng khéo léo và kinh nghiệm dày dạn. Thiếu kiến thức hoặc kinh nghiệm có thể gây ra một số vấn đề vì ranh giới giữa việc thu được kết quả mong muốn với việc khai thác vưà đủ số lượng sụn vách ngăn để không gây tai nạn là rất mong manh. Vì vậy, điều quan trọng là chọn phòng khám với các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm với và kỹ thuật cao.

Tìm hiểu thêm về Chỉnh hình mũi lệch vách ngăn
03) Phẫu thuật thẩm mỹ mũi bằng sụn sườn Phẫu thuật thẩm mỹ mũi bằng sụn sườn là một trong những phẫu thuật đặc trưng của Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ VIP trong hơn 16 năm qua. Phẫu thuật thẩm mỹ mũi bằng sườn sụn đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật phẫu thuật cao để thực hiện thành công mà không để lại sẹo. Ưu điểm của sụn sườn là nó có nhiều nhất trong các loại sụn tự thân, cho phép các bác sĩ phẫu thuật sử dụng linh hoạt để tạo cấu trúc cơ bản và thiết kế mũi. Không giống như sụn vách ngăn chỉ có thể được thu hoạch với một số lượng rất hạn chế, đặc biệt là với người châu Á và người Mỹ gốc Phi, số lượng sườn sụn trong cơ thể luôn có đủ để xây dựng hoàn toàn một cấu trúc mũi phức tạp và hoàn hảo mà không cần sử dụng bất kỳ ngoại vật cấy ghép thêm nào. Tuy nhiên, phòng khám của chúng tôi cũng cung cấp phương pháp kết hợp giữa sụn sườn và cấy ghép silicone. Phương pháp phẫu thuật này là phương pháp tốt nhất cho những bệnh nhân không ngại sử dụng chất cấy ghép silicone, và những người đang tìm kiếm một mức giá hợp lý so với việc ghép xương sườn sụn 100%.

Nâng mũi bằng sụn sườn tự thân

Phương pháp phẫu thuật chỉnh hình mũi nào tốt nhất cho tôi?


Ca 01 –
GIẢI PHẪU TẠO HÌNH MŨI ĐƠN GIẢN
Những người có cấu trúc mũi khá đẹp và mong muốn tăng cường một chút cho vẻ ngoài của họ thay vì thay đổi
Ca 02 – Tạo hình mũi đơn giản, Chỉnh hình mũi lệch vách ngăn
Những người có chiều dài mũi khá lý tưởng với đủ lượng sụn vách ngăn.
Ca 03 – Phẫu thuật tạo hình mũi hài hoà, phẫu thuật tại hình mũi bằng sườn sụn, tái phẫu thuật mũi
 • Những người có mũi thấp và ngắn
 • Những người cần chỉnh hình mũi
 • Những người muốn 100% mô tự thân (mô của bạn)
 • Những người muốn có kết quả an toàn và tự nhiên

Ideal Candidates for the Autologous Cartilage Rhinoplasty


01    Những người muốn cải thiện ngoại hình

02    Những người muốn có kết quả tự nhiên trong việc tạo hình mũi

03    Những người muốn có kết quả lâu dài

04    Những người muốn giải phẫu thẩm mỹ mũi nhưng sợ các tác dụng phụ của việc cấy ghép ngoại vật.

05    Những người đang mong muốn tái phẫu thuật mũi.

Phẫu thuật tạo hình mũi bằng sụn tự thân


01    Có thể hoặc không thể sử dụng cấy ghép ngoại vật tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật.

02    Phẫu thuật mũi bằng sụn vách ngăn chỉ thực hiện cho việc tạo hình mũi lần đầu tiên.

03    Phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn được khuyến cáo cho việc tái phẫu thuật mũi.Liên hệ

Tư vấn được miễn phí. Điền vào mẫu đơn dành cho bệnh nhân bên dưới. Chúng tôi sẽ gửi ngay email cho bạn.
Bạn cũng có thế tư vấn qua Zalo hoặc Viber. Hãy liên lạc vơi chúng tôi qua sđt +82-10-8649-6626.