Nâng cơ mặt
High-SMAS

“Phẫu thuật nâng cơ mặt High-SMAS là gì?”


Phẫu thuật nâng cơ mặt Hight-SMAS là sự nâng cấp của phẫu thuật nâng cơ mặt SMAS nhằm mang lại hiệu quả thon gọn cho gương mặt một cách tốt nhất. Gương mặt lão hoá không chỉ thể hiện qua vùng da bên trên mà còn ở lớp mỡ dưới da và một lớp đặc biệt gọi là SMAS (Superficial Musculoaponeurotic System – lớp cân cơ nông) nằm giữa lớp da và lớp cơ.

Phẫu thuật nâng cơ mặt truyền thống chỉ có thể nâng được vạt cơ nông bên trên mà không thể tác động lâu dài đến các lớp cơ và mô sâu hơn. Hơn nữa, sau một thời gian, phẫu thuật nâng cơ mặt thông thường sẽ gây ra tình trạng da tái chảy xệ do hiệu quả nâng cơ không cao. Việc này cũng dẫn đến vết sẹo phẫu thuật có thể biến lớn gây ra bởi khoảng cách giữa lớp cơ bên trên và lớp SMAS. Để có thể ngăn ngừa nguy cơ bị sẹo thì vết rạch nên được khâu sâu xuống lớp cơ bên dưới.

lớp SMAS

Phương pháp nâng cơ MACS(Minimal Access Cranial Suspension – căng da ít xâm lấn) là phương pháp căng da mặt được giới thiệu thời gian gần đây, sử dụng chỉ y khoa để bóc tách các lớp da và thu gọn lớp SMAS. Tuy nhiên, loại phẫu thuật này có thể làm gương mặt nhìn không tự nhiên, và có thể không có tác dụng đối với vùng da chảy xệ ở mặt và cằm. Hiệu quả của loại phẫu thuật này cũng không lâu dài nếu không động đến các lớp mô sâu dưới da.


Để có hiệu quả nâng cơ mặt cao, lớp SMAS phải được tách ra khỏi lớp da và lớp mô dưới da. Tuy nhiên, kỹ thuật nâng cơ SMAS thông thường chỉ có thể tác động tối đa đến phần cằm và miệng – khoảng 1/3 khuôn mặt. Những vùng còn lại như phần gò má (bao gồm khoé miệng, má, gò má) sẽ không có hiệu quả nâng cơ toàn diện. Hậu quả là gương mặt có thể nhìn mất cân đối.

phương pháp phẫu thuật nâng cơ mặt high-smas

Phương pháp nâng cơ mặt High-SMAS được phát triển để khắc phục yếu điểm của hai loại phẫu thuật kể trên. Với phương pháp này, lớp da và lớp SMAS sẽ được bóc tách đến tận vùng gò má, giúp hiệu quả nâng cơ toàn diện hơn. Đồng thời, các phần mô chảy xệ (da, mỡ, lớp SMAS) cũng được cắt bỏ khỏi phần cơ da và sau đó được tái định hình lại một cách tự nhiên.


Phẫu thuật High-SMAS cũng giúp xoá vết nhăn ở khoé miệng, cải thiện vấn đề chùng nhão vùng giữa mặt cũng như phần nọng cằm mà không gặp phải tình trạng gương mặt mất tự nhiên (đặc biệt là vùng khoé miệng)

Khi kết hợp 2 phương pháp nâng cơ High-SMAS và cấy mỡ nguyên bào với nhau, kết quả mang lại sẽ lâu dài và hiệu quả hơn, đặc biệt đối với xoá mờ vết nhăn nơi khoé miệng, mắt và quanh cằm. Một ưu điểm nữa của việc kết hợp 2 phương pháp này là kết quả sẽ có hiệu quả bán vĩnh viễn, đồng thời nhìn rất tự nhiên và trẻ trung. Tuy nhiên, chỉ có các bác sĩ thật lành nghề mới có thể thực hiện loại phẫu thuật này; nếu không sẽ dễ gây ra những hậu quả như gương mặt nhìn không tự nhiên hoặc thậm chí ảnh hưởng đến các dây thần kinh trên mặt.

Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Quốc Tế VIP luôn tự hào với kinh nghiệm trên 24 năm trong lĩnh vực nâng cơ mặt High-SMAS (và các loại phẫu thuật khác). Bệnh nhân của chúng tôi luôn nhận được dịch vụ và chất lượng tốt nhất. Các ca phẫu thuật tiêu biểu như trẻ hoá hay tạo hình mũi gần như được thực hiện mỗi ngày và dần càng được biết đến rộng rãi.

Thông điệp từ bác sĩ


Lão hoá là quá trình không một ai có thể tránh khỏi. Ở một thời điểm nhất định, quá trình lão hoá sẽ gây nên tình trạng mất đàn hồi từ lớp da bên ngoài đến lớp SMAS sâu bên dưới da, thể hiện qua làn da mặt và cổ chảy xệ. Nếu tình trạng lão hoá không quá nghiêm trọng, bạn có thể chọn các phương pháp như tiêm filler hay căng chỉ, tuy nhiên hiệu quả sẽ không quá cao do những cách này không thể tác động được đến các tầng sâu của da. Nâng cơ mặt High-SMAS có thể được coi là phương pháp cách mạng trong lĩnh vực chống lão hoá với hiệu quả mang lại rất cao đồng thời vẫn giữ được nét tự nhiên trên khuôn mặt. Phương pháp này tác động đến các vùng đặc biệt như gò má, má, hàm mà các phẫu thuật khác chưa làm được. Hiệu quả tự nhiên và vết sẹo sau phẫu thuật được hạn chế tối đa cũng là những ưu điểm của phương pháp phẫu thuật này.

Chi tiết phẫu thuật


  • Thời gian phẫu thuật:     khoảng 3 giờ
  • Phương pháp gây mê:     gây tê tĩnh mạch hoặc gây tê toàn thân
  • Thời gian nhập viện:     1 ngày
  • Thời gian cắt chỉ:     từ 4-7 ngày
  • Thời gian hồi phục:     1-2 tuần

SO SÁNH PHẪU THUẬT NÂNG CƠ MẶT HIGH-SMAS VỚI CÁC PHẪU THUẬT NÂNG CƠ MẶT KHÁC


PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT NÂNG CƠ MẶT HIGH-SMAS

Tác động đến: toàn khuôn mặt, vùng gò má, khoé miệng, má, hàm, cằm, cổ (tuỳ vào phẫu thuật)

phương pháp phẫu thuật nâng cơ mặt high-smas

BƯỚC  01Rạch một đường nhỏ từ chân tóc đến khoé tai, trái tai tới phía sau tai.
phương pháp phẫu thuật nâng cơ mặt high-smas

BƯỚC  02Từ vết rạch, bóc tách lớp SMAS dưới lớp mô sau đó nâng cơ và định hình lại để có kết quả tự nhiên nhất.
phương pháp phẫu thuật nâng cơ mặt high-smas

BƯỚC  03Tuỳ vào tình trạng vết nhăn và độ lão hoá của da mà lấy đi phần da và mô mỡ thừa. Sau đó thu gọn các mô, chỉnh lại da và khâu vết thương.
PHẪU THUẬT NÂNG CƠ VÙNG THÁI DƯƠNG

Tác động đến: vùng mắt bị chùng, nếp nhăn khoé miệng, lông mày do vùng da thái dương bị lão hoá

phương pháp phẫu thuật nâng cơ vùng thái dương

BƯỚC  01Rạch một vết nhỏ ngay dưới đường chân tóc
phương pháp phẫu thuật nâng cơ vùng thái dương

BƯỚC  02Từ vết rạch, bóc tách lớp SMAS dưới lớp mô và nâng các cơ vùng thái dương lên
phương pháp phẫu thuật nâng cơ vùng thái dương

BƯỚC  03Tuỳ vào tình trạng lão hoá của bệnh nhân mà lấy đi phần da và mỡ thừa thích hợp. Chỉnh lại vết khâu dưới chân tóc để không bị lộ sẹo.
PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT NÂNG CƠ MẶT HẠN CHẾ SẸO

Vì phương pháp này đòi hỏi hạn chế tối đa vết rạch nên khó có thể kiểm soát toàn bộ các vùng da, do đó phương pháp này chỉ tác động đến một phần vùng giữa mặt và một phần vùng hàm.

phuong pháp phẫu thuật nâng cơ mặt hạn chế sẹo

BƯỚC  01Tạo một vết rạch nhỏ bắt đầu từ chân tóc đến vùng khoé tai, trái tai kéo đến sau tai.
phuong pháp phẫu thuật nâng cơ mặt hạn chế sẹo

BƯỚC  02Tận dụng tối đa vết rạch để bóc tách lớp cơ SMAS khỏi lớp mô để nâng đồng thời cả lớp da và lớp SMAS.
phuong pháp phẫu thuật nâng cơ mặt hạn chế sẹo

BƯỚC  03Tuỳ vào tình trạng nếp nhăn và độ lão hoá của bệnh nhân mà lấy đi phần da và mô mỡ thừa phù hợp. Chỉnh lại da để da săn gọn và khâu vết thương.

SO SÁNH GIỮA CÁC DẠNG PHẪU THUẬT NÂNG CƠ MẶTnâng co mặt high-smas

NÂNG CƠ MẶT HIGH-SMASTác động đến vùng gò má, khoé miệng, má, hàm và cổ giúp giải quyết các nếp nhăn và cải thiện làn da chảy xệ
nâng cơ vùng thái dương

Nâng Cơ Vùng Thái DươngTác động đến vùng thái dương – mắt, lông mày và vùng khoé miệng bằng cách lấy đi các phần mỡ và da thừa đồng thời làm săn gọn phần da.
nâng cơ mặt hạn chế sẹo

Nâng cơ mặt hạn chế sẹoPhương pháp này tập trung vào nâng cơ vùng má và hàm, khác với hiệu quả nâng cơ toàn diện khuôn mặt của phẫu thuật High-SMAS

VÌ SAO NÂNG CƠ HIGH-SMAS LẠI TỐT HƠN CÁC PHẪU THUẬT NÂNG CƠ MẶT KHÁC?01) KẾT QUẢ BÁN VĨNH VIỄN Phương pháp này bóc tách lớp SMAS và lấy đi những phần mô mỡ và da thừa một cách toàn diện, mang lại hiệu quả thon gọn cao và lâu dài.

02) VẪN GIỮ ĐƯỢC ĐƯỜNG NÉT TỰ NHIÊN CỦA KHUÔN MẶT Phần mô mềm và lớp SMAS được bóc tách khỏi phần cơ mặt và sẽ được tái định hình sau khi tiến hành nâng cơ. Nhờ vậy, sau phẫu thuật các cơ mặt sẽ không bị biến dạng.

So sánh với phương pháp nâng cơ High-SMAS, phương pháp MACS chỉ có thể bóc được lớp da bên trên và khâu lớp SMAS bằng chỉ; dẫn đến việc không thể phân tách lớp cơ mặt và lớp SMAS để tiến hành thon gọn lớp cơ SMAS được. Hậu quả dẫn đến là gương mặt có thể nhìn không tự nhiên.

03) Hiệu quả nâng cơ mềm mại và tự nhiên Phương pháp nâng cơ mặt High-SMAS giúp gương mặt trông thon gọn một cách toàn diện và tự nhiên đặc biệt là vùng gò má, thái dương, khoé miệng, má, hàm và cổ.

04) Hạn chế tối đa vết sẹo Các phương pháp nâng cơ mặt thông thường sẽ để lại vết sẹo lớn ở phần tai, nhưng với phương pháp High-SMAS của VIP, vết sẹo để lại được hạn chế tối đa. Vết rạch được thực hiện ngay phần chân tóc gần sụn tai và rất khó để nhìn ra. Kết hợp với kỹ thuật kích mọc nang tóc, khi tóc mọc lên sẽ che đi phần sẹo này. Thông thường, vết rạch sẽ nằm sau tai gần chân tóc. Khoảng 6 tháng đầu tiên sau phẫu thuật, vết sẹo vẫn có thể bị đỏ. Tuy nhiên sau 6 tới 12 tháng, bạn sẽ gần như không nhìn ra vết sẹo.

05) Hình dáng tai không bị thay đổi Khi thực hiện phẫu thuật, phần da chùng nhão và lớp SMAS sẽ được tách ra khỏi phần cơ mặt và được định hình sâu đến mạc thái dương mang lại hiệu quả trẻ hoá. Phần mô xung quanh tai cũng sẽ được bóc tách khỏi phần vết rạch và được tái định hình để giảm thiểu nguy cơ tai bị biến dạng. Đồng thời vết khâu cũng sẽ được thực hiện cẩn thận, tránh hiện tượng căng da giúp hạn chế tối đa mức độ sẹo.

06) Mô da thừa có thể được tái sử dụng để cấy mô tự thân giúp xoá vết nhăn khoé miệng. Nếp nhăn nơi khoé miệng có thể làm bạn nhìn già hơn tuổi thật. Nếu thu thập đủ các mô da thừa, bạn có thể nhờ đến phương pháp cấy mô tự thân để cải thiện các vết hằn nơi khoé miệng.

ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP LÀM PHẪU THUẬT NÂNG CƠ MẶT HIGH-SMAS


01    Khách hàng muốn nâng cơ mặt toàn diện

02    Khách hàng muốn nâng cơ mặt nhưng da thiếu độ đàn hồi

03    Những người không hài lòng với kết quả nâng cơ không phẫu thuật hoặc căng chỉ

04    Những ai từng phẫu thuật nâng cơ mặt nhưng vẫn cần làm lại

05    Những ai gặp tình trạng “hai cằm” do da chảy xệ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ DUY TRÌ KẾT QUẢ NÂNG CƠ MẶT HIGH-SMAS?


Để duy trì kết quả nâng cơ mặt High-SMAS một cách tốt nhất, chúng tôi gợi ý thực hiện thêm liệu trình cấy mỡ tự thân. Tuy mỗi bệnh nhân sẽ có phương pháp khác nhau để duy trì hiệu quả thon gọn, nhưng nhìn chung mỗi 1 đến 3 năm, bạn có thể thực hiện liệu trình cấy mỡ tự thân để duy trì kết quả nâng cơ. Vài lựa chọn khác như laser, liệu trình chăm sóc da hay tiêm dưỡng chất cũng có thể giúp ích duy trì quá trình thon gọn.Liên hệ

Tư vấn được miễn phí. Điền vào mẫu đơn dành cho bệnh nhân bên dưới. Chúng tôi sẽ gửi ngay email cho bạn.
Bạn cũng có thế tư vấn qua Zalo hoặc Viber. Hãy liên lạc vơi chúng tôi qua sđt +82-10-8649-6626.